Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện, khám phá quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

quangcaovinaad
Created by quangcaovinaad
On Oct 2, 2018
Help Translate This Item

Bí quyết tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - Tầm quan trọng của tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện chính là một kênh truyền thông với mức chi phí bỏ ra khá cao nhưng đang được áp dụng khá phổ biến ở nước ta trong thời gian gần đây bởi hiệu quả vượt trội của nó không thể hình thức nào sánh bằng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin cần thiết đến quá trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
Nếu bạn đang gặp phải một số thắc mắc thì hãy dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết nhất.
Tổ chức sự kiện là gì?
Tổ chức sự kiện là quá trình thực hiện tất cả các công việc sau đây: lập kế hoạch, xem xét tính toán các yếu tố liên quan đến sự kiện, lên ý tưởng tổ chức, triển khai ý tưởng, tiến hành tổ chức sự kiện theo thời gian, địa điểm đã dự định nhằm đáp ứng các yêu cầu, thỏa mãn mục đích của đối tượng tham gia sự kiện.

Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Có rất nhiều loại hình sự kiện. Mỗi loại sẽ mang theo một mục đích và những vai trò khác nhau trong chiến lược của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tất cả các loại sự kiện đó cũng cần được tổ chức dựa vào những quy trình và thực hiện theo những cách nhất định. Người nhân viên sự kiện sẽ chia quá trình tổ chức sự kiện ra làm những giai đoạn cụ thể, kế tiếp nhau một cách logic. Khi tổ chức sự kiện, quy trình chuẩn để bạn tiến hành tổ chức sự kiện bao gồm:
1. Trước khi diễn ra sự kiện
Nhân viên tổ chức sự kiện phải hiểu biết rõ về các nhãn hiệu – thương hiệu từ người chủ đầu tư đặt chương trình tổ chức sự kiện. Sau đó nghiên cứu những yếu tố có liên quan đến sự kiện, bao gồm mục tiêu, nhân lực, vật lực, nguồn ngân sách... Tiếp theo là hình thành nên chủ đề để lập ra bản kế hoạch tổng quan cho sự kiện. Các yếu tố cần đưa vào bản kế hoạch là thời gian, địa điểm, các thiết bị, kế hoạch thu chi,...Cuối cùng lên các chiến dịch quảng cáo sự kiện.

2. Thực hiện sự kiện
Giai đoạn này bao gồm rất nhiều công việc:
+ Tiếp đón khách, khai mạc sự kiện.
+ Điều hành diễn biến của toàn bộ sự kiện diễn ra
+ Phục vụ ăn uống, lưu trữ và vận chuyển trong sự kiện
+ Xác định các nhóm đối tượng mục tiêu
3. Kết thúc sự kiện
Khi kết thúc sự kiện, người chuyên viên tổ chức sự kiện cần phải đưa tới những nội dung có giá trị kết đọng lại toàn bộ những thứ quan trọng đúng với mục tiêu lớn nhất của sự kiện và nhà đầu tư. Đó là các hoạt động xúc tiến và quảng bá, tọa các mối quan hệ tốt với nhà cung cấp , chăm sóc khách hàng và quản trị tài chính đối với việc tổ chức sự kiện.
Tổ chức sự kiện cần những gì?
Tổ chức sự kiện cần tới rất nhiều thứ, từ nhân lực, vật lực, các yếu tố khách quan,... sẽ là các yếu tố quan trọng để tạo nên một sự kiện thành công. Khi tổ chức sự kiện, người ta không thể coi nhẹ bất cứ yếu tố nào. Từ những tấm thiệp mời, vị trí lắp đèn trang trí, hoa trang trí hay cách phối màu cho Background cũng cần được chú trọng, chưa kể tới cách sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho khách mời, các hoạt động lớn hơn. Nhưng trong tất cả, yếu tố quan trọng nhất ở phía sau “cánh gà” chính là những kỹ năng tổ chức sự kiện.
Như vậy trên đây là một số thông tin khá đầy đủ và chi tiết về tổ chức sự kiện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên bài viết sẽ góp ích nhiều cho các bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết!